పసుపు ౨5౦ గ్రాములు, కుంకుమ ౧౦౦ గ్రాములు , శ్రీ గంధం,1 బియ్యము ౫ కిలోలు , తమల పాకులు ౧౦౦ , వక్కలు ౩౫ , ఖర్జూరము ౩౫ , పండ్లు అయిదు రకాలు , పూలు, పూలదండలు, మామిడి తోరణములు, అరటి కొమ్మలు ౪, పసుపు కొమ్ములు ౧౫ , ఆవు పాలు, పెరుగు, తేనె, ఆవు నెయ్యి, చక్కర, కొబ్బరి కాయలు ౧౫,రాచ మరియు బూడిద గుమ్మడి కాయలు ౨, పుస్తెలు, మట్టెలు, ఆవు నెయ్యి, కొత్త గిన్నెలు ౨, సమిధలు, హోమము పూడ, పూర్ణాహుతి వస్తువులు, ఆవాలు, మినపప్పు, నవధాన్యాలు,each grain 1250 grams seperately ధోవతి, పంచలు, చీర, జాకెట్టు బట్టలు, ఆవు మూత్రము, లక్ష్మి నారాయణ ఫోటో, జీలకర్ర బెల్లము, తలంబ్రాల బియ్యము, బాశికాలు ౨, మంగళ హారతి, మంగళవాయిద్యము, ముగ్గు పిండి, హోమము మండపం, గోధుమ రవ్వ ప్రసాదము కిలో మీద పావు కిలో ,కాజు, కిస్స్మిస్స్,ధ్రఖష, సారపలుకులు.అయ్యగారి దక్షిణ ,6౦౦౦ రూపాయలు.
ఆబ్దికం సమయము: సూర్యోదయము మొదలు సూర్యాస్తమయము వరకు గల పగటికాలము- దినప్రమాణము.ఇది 5 కాలములు. 1.ప్రాతఃకాలము , 2.సంగవకాలము , 3. మధ్యాహ్నకాలము , 4.అపరాహ్ణకాలము , 5.సాయంకాలము. · ప్రతి నిత్యం సూర్యోదయమునకు గల తిథిని ఆనాటి పూజా , వ్రత , శుభసమయములకు సంకల్పము చేయవలెనని శాస్త్ర ప్రమాణము. · ఆబ్దికాది పితృతిథులకు అపరాహ్ణము ముఖ్యం. · ఒక తిథి రెండు రోజులలో అపరాహ్ణ కాలమునకు వ్యాప్తి చెందినప్పుడు ఈ అపరాహ్ణ కాలమునకు వ్యాప్తి చెందినప్పుడు ఈ అపరాహ్ణ సమయమునకు , లిప్తలతో సహా ఎక్కువ వ్యాపించు రోజున ఆతిథికి సంబంధమగు ఆబ్దికములు పెట్టవలెను. పితృదేవతలకి ఆబ్దికం పెట్టడమనేది ప్రాచీనకాలం నుంచీ వస్తోంది. యజమాని తన పితృదేవతలకి ఇష్టమైన పదార్ధాలను వండించి, భోక్తలుగా బ్రాహ్మణులను పిలుస్తాడు. బ్రాహ్మణులు భోక్తవ్యం నిర్వహించాక వారికి దక్షిణ సమర్పించి నమస్కరిస్తాడు. బ్రాహ్మణులు సంతృప్తి చెందితే, పితృదేవతలు సంతృప్తి చెంద...
Comments
Post a Comment