పసుపు 100౨౫౦ గ్రాములు, కుంకుమ ౧౦౦ గ్రాములు, శ్రీ గంధము 1 చిన్న డబ్బా, బియ్యము ౩ కిలోలు, మామిడి ఆకులు, తమల పాకులు ౨౦౦, నల్లని పోక వక్కలు ౨౫, కర్జూరము కాయలు ౨౫, బాదము పలుకులు ౨౦౦ గ్రాములు, ఖాజు పలుకులు ౨౦౦ గ్రాములు, ఆవు పాలు, ఆవు పాల పెరుగు, మంచి తేనె ౫౦౦ గ్రాముల సీస , ఆవు నెయ్యి కిలో, బెల్లము ౫౦౦ గ్రాములు, అరటి పండ్లు ౨ dozen , green గరిక ౨ కట్టలు, తెల్లని వస్త్రము అంచుతో ఉండాలి ౧, జాకెట్టు పీసులు ౨ , నూనె దీపాలు ౨, వతులు, అగ్గిపెట్టె ౧, అగర్బతి, కర్పూరము ౧ పాకెట్టు, ఎందు కొబ్బెరలు ౨ , కొబ్బరి కాయలు ౨, కొబ్బరి బోండము ౧, పూల దండలు ౨, కుల్ల పూవులు ౫౦౦ గ్రాములు, ఉండ్రాళ్ళు 21, రాగి కలషములు ౨, దారము బంతి ౧, మట్టి చిప్పలు ౬ , చాపలు ౩ , ,చిల్లర పైసలు ౧౫, గంధము చెక్క ౧, ద్రాక్ష ౨౦౦ గ్రాములు, , చెరుకు ముక్కలు ౨౧.
ఆబ్దికం సమయము: సూర్యోదయము మొదలు సూర్యాస్తమయము వరకు గల పగటికాలము- దినప్రమాణము.ఇది 5 కాలములు. 1.ప్రాతఃకాలము , 2.సంగవకాలము , 3. మధ్యాహ్నకాలము , 4.అపరాహ్ణకాలము , 5.సాయంకాలము. · ప్రతి నిత్యం సూర్యోదయమునకు గల తిథిని ఆనాటి పూజా , వ్రత , శుభసమయములకు సంకల్పము చేయవలెనని శాస్త్ర ప్రమాణము. · ఆబ్దికాది పితృతిథులకు అపరాహ్ణము ముఖ్యం. · ఒక తిథి రెండు రోజులలో అపరాహ్ణ కాలమునకు వ్యాప్తి చెందినప్పుడు ఈ అపరాహ్ణ కాలమునకు వ్యాప్తి చెందినప్పుడు ఈ అపరాహ్ణ సమయమునకు , లిప్తలతో సహా ఎక్కువ వ్యాపించు రోజున ఆతిథికి సంబంధమగు ఆబ్దికములు పెట్టవలెను. పితృదేవతలకి ఆబ్దికం పెట్టడమనేది ప్రాచీనకాలం నుంచీ వస్తోంది. యజమాని తన పితృదేవతలకి ఇష్టమైన పదార్ధాలను వండించి, భోక్తలుగా బ్రాహ్మణులను పిలుస్తాడు. బ్రాహ్మణులు భోక్తవ్యం నిర్వహించాక వారికి దక్షిణ సమర్పించి నమస్కరిస్తాడు. బ్రాహ్మణులు సంతృప్తి చెందితే, పితృదేవతలు సంతృప్తి చెంద...
Comments
Post a Comment