గ్రహణం
సమయంలో ఆహార జాగ్రత్తలు..
గ్రహణం పట్టడానికి రెండు గంటల ముందే ఆహారం తినాలి. మితంగా, తేలిగ్గా జీర్ణమయ్యే ఆహారం తీసుకోవాలి. యాంటీ బ్యాక్టీరియా గుణాలు ఉండటం వల్ల ఆహారానికి పసుపు కలపడం మంచిది. జీర్ణం కావడానికి ఎక్కువ సమయం పడుతుంది కాబట్టి మాంసాహారం తినొద్దు. గ్రహణం ముందు కూడా వండిన ఆహారాన్ని ఎక్కడికీ తీసుకెళ్లొద్దు. ఆహారంపై హానికారక రేడియేషన్ ప్రభావం పడే ప్రమాదం ఉంది. గ్రహణం వేళలో నీరు తాగాలనుకుంటే.. కాచి చల్లార్చి తులసి అర్క చుక్కలు కలిపిన నీటిని తాగడం ఉత్తమం. ఇది సూక్ష్మజీవులను చంపేస్తుంది.
ఆహారంలో గరక పోచలు ఎందుకు?
గ్రహణం సమయంలో కాంతి కిరణాల తరంగదైర్ఘ్యం, తీవ్రత మారుతుంది. ఫలితంగా రేడియేషన్ అధికం అవుతుంది. హానికారక అతినీలలోహిత కిరణాల ప్రభావం పెరుగుతుంది. వీటి వల్ల వండిన ఆహారంలో సూక్ష్మ క్రిములు వేగంగా వృద్ధి చెందుతాయి. ఫలితంగా అవి తినడానికి పనికి రాకుండా పోతాయి. అందుకే గ్రహణం టైంలో ఆహారం ఉన్న పాత్రల్లో దర్భలు (గరక) వేయడం మంచిదని నమ్ముతారు. గ్రహణం వీడాక గరకను తొలగిస్తారు. గరకను ఆహారంలో ఉంచకుండా అది చెడిపోకుండా ఉంటుంది.
గ్రహణం పట్టడానికి రెండు గంటల ముందే ఆహారం తినాలి. మితంగా, తేలిగ్గా జీర్ణమయ్యే ఆహారం తీసుకోవాలి. యాంటీ బ్యాక్టీరియా గుణాలు ఉండటం వల్ల ఆహారానికి పసుపు కలపడం మంచిది. జీర్ణం కావడానికి ఎక్కువ సమయం పడుతుంది కాబట్టి మాంసాహారం తినొద్దు. గ్రహణం ముందు కూడా వండిన ఆహారాన్ని ఎక్కడికీ తీసుకెళ్లొద్దు. ఆహారంపై హానికారక రేడియేషన్ ప్రభావం పడే ప్రమాదం ఉంది. గ్రహణం వేళలో నీరు తాగాలనుకుంటే.. కాచి చల్లార్చి తులసి అర్క చుక్కలు కలిపిన నీటిని తాగడం ఉత్తమం. ఇది సూక్ష్మజీవులను చంపేస్తుంది.
ఆహారంలో గరక పోచలు ఎందుకు?
గ్రహణం సమయంలో కాంతి కిరణాల తరంగదైర్ఘ్యం, తీవ్రత మారుతుంది. ఫలితంగా రేడియేషన్ అధికం అవుతుంది. హానికారక అతినీలలోహిత కిరణాల ప్రభావం పెరుగుతుంది. వీటి వల్ల వండిన ఆహారంలో సూక్ష్మ క్రిములు వేగంగా వృద్ధి చెందుతాయి. ఫలితంగా అవి తినడానికి పనికి రాకుండా పోతాయి. అందుకే గ్రహణం టైంలో ఆహారం ఉన్న పాత్రల్లో దర్భలు (గరక) వేయడం మంచిదని నమ్ముతారు. గ్రహణం వీడాక గరకను తొలగిస్తారు. గరకను ఆహారంలో ఉంచకుండా అది చెడిపోకుండా ఉంటుంది.
Comments
Post a Comment