నల్లని నువ్వులు 50 grams, , బియ్యము 6 packets , ఒక్కొక్కటి కిలో చొప్పున , తమల పాకులు 25, వక్కలు 15, ఆవు నెయ్యి 100 grams 5 పాకెట్లు ,పెరుగు డబ్బాలు 5 చిన్నవి, బియ్యం పిండి 1/2 కిలో, (పిండాలకు), నల్లని నువ్వులు 100 గ్రాములు , ప్లాస్టిక్ గ్లాసులు 5, ఆవు పాలు, ఆవు మూత్రం, ఆవు పేడ కొంచెం, గందం కొంచెము , మోదుగ ఆకు విస్తార్లు 10 , దొప్పలు 10, రూపాయి బిళ్ళలు, 15, ఆచమనం పాత్ర, అరటి పండ్లు 1 డజన్ ,తేనె,ఫోటో కు పూల మాల, 1,కుల్లా పూలు 1/4 kilo, తులసి దళాలు , అగర్బతి ప్యాకెట్, కర్పూరం ప్యాకెట్, హోమం కట్టెలు, ఆవు నెయ్యి 1/2 కిలో,ముగ్గు పిండి 50 గ్రాములు, దర్భ కట్ట 1,అయ్యగారికి ఆకు కూరలు కిలో , చింతపండు కిలో , ఉప్పు కిలో ,బెల్లం కిలో ,మిరపకాయలు కిలో,ఎండు మిర్చిపొడి కిలో, జీలకర్ర,200 గ్రాములు, మిరియాలు,2 00 గ్రాములు, ధనియాలు,200 గ్రాములు,దోవతి, ఉత్తరీయం, చెప్పులు, గొడుగు, బెడ్ షీట్ 1, అయ్యగారి దక్షిణ 2,5 16 /-
ఆబ్దికం సమయము: సూర్యోదయము మొదలు సూర్యాస్తమయము వరకు గల పగటికాలము- దినప్రమాణము.ఇది 5 కాలములు. 1.ప్రాతఃకాలము , 2.సంగవకాలము , 3. మధ్యాహ్నకాలము , 4.అపరాహ్ణకాలము , 5.సాయంకాలము. · ప్రతి నిత్యం సూర్యోదయమునకు గల తిథిని ఆనాటి పూజా , వ్రత , శుభసమయములకు సంకల్పము చేయవలెనని శాస్త్ర ప్రమాణము. · ఆబ్దికాది పితృతిథులకు అపరాహ్ణము ముఖ్యం. · ఒక తిథి రెండు రోజులలో అపరాహ్ణ కాలమునకు వ్యాప్తి చెందినప్పుడు ఈ అపరాహ్ణ కాలమునకు వ్యాప్తి చెందినప్పుడు ఈ అపరాహ్ణ సమయమునకు , లిప్తలతో సహా ఎక్కువ వ్యాపించు రోజున ఆతిథికి సంబంధమగు ఆబ్దికములు పెట్టవలెను. పితృదేవతలకి ఆబ్దికం పెట్టడమనేది ప్రాచీనకాలం నుంచీ వస్తోంది. యజమాని తన పితృదేవతలకి ఇష్టమైన పదార్ధాలను వండించి, భోక్తలుగా బ్రాహ్మణులను పిలుస్తాడు. బ్రాహ్మణులు భోక్తవ్యం నిర్వహించాక వారికి దక్షిణ సమర్పించి నమస్కరిస్తాడు. బ్రాహ్మణులు సంతృప్తి చెందితే, పితృదేవతలు సంతృప్తి చెంద...
Comments
Post a Comment